Dự án Mỏ Núi Pháo - Thái Nguyên

Dự án đa kim Núi Pháo, trải rộng trên diện tích 9.21 km2, nằm ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, cách Hà Nội khoảng 80km về phía Tây Bắc bằng đường bộ. Địa điểm mỏ có vị trí rất thuận tiện, dễ dàng tiếp cận bằng đường bộ thông qua Quốc lộ 37 và tiếp giáp với tuyến đường sắt khổ hẹp kết nối với hệ thống đường sắt Việt Nam. Cảng Hải Phòng và cảng Cái Lân mới nằm ở tỉnh Quảng Ninh, lần lượt cách địa điểm mỏ 180 km và 240km, mang lại khả năng tiếp cận thuận tiện cho việc vận chuyển sản phẩm dự án.

 

 

Mỏ đa kim Núi Pháo là mỏ lộ thiên có trữ lượng quặng lớn thứ hai trên thế giới (sau Trung Quốc), ước tính trữ lượng lên tới trên 83 triệu tấn quặng. Bãi thân quặng được xác định có chiều dài trên 1.600m, thời gian khai thác trong vòng 17 năm. Với những sản phẩm sẽ được khai thác như Vonfram, Fluorspar, Bismuth, Đồng, Vàng… Dựa trên trữ lượng của từng loại sản phẩm, có thể khẳng định đây là mỏ Vonfram lớn nhất thế giới (khai thác đạt khoảng 3,5 triệu tấn/năm).

Bắt đầu từ tháng 5 năm 2014, Công ty cổ phần thiết bị nặng JunJin Việt Nam đã đưa vào hoạt động 2 máy khoan thủy lực JD-1300E phục vụ khoan khai thác tại mỏ đa kim Núi Pháo, Thái Nguyên. Đây là một dự án đánh dấu bước chuyển mình của JunJin Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư. Nhờ công tác quản lý chặt chẽ cộng với đội ngũ lao động dày dặn kinh nghiệm, JunJin Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng tự hào chỉ sau một thời gian ngắn. Sản lượng đạt được trung bình 20,000 mét khoan mỗi tháng. Dự án đã đóng góp một phần rất lớn vào doanh thu của công ty và tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Tháng 8/2016, dự án hiện tại hiện đang hoạt động với số lượng máy khoan sử dụng là 04 máy: 02 máy khoan JUNJIN SD-1300E và 02 máy khoan JUNJIN JD-1400E . 

Đây được coi là bước tiến mới trong công tác đầu tư cũng như đào tạo nhân lực của JunJin Việt Nam và hứa hẹn những kết quả tốt đẹp hơn trong tương lai.

(Thông tin tham khảo về dịch vụ khoan thuê, cho thuê máy khoan thủy lực bánh xích; bốc xúc, san lấp đất đá, quý khách vui lòng tham khảo tại đây)

 

junjinvietnam.vn