Nhật Bản: Phát triển loại vật liệu mới thay thế cho bê tông từ nhựa tái chế và vụn gỗ

Nhật Bản: Phát triển loại vật liệu mới thay thế cho bê tông từ nhựa tái chế và vụn gỗ

18/10/2022 / Tin trong ngành

Lixil Corp, một nhà sản xuất vật liệu xây dựng ở Nhật Bản đã phát triển một loại vật liệu hoàn toàn mới được làm từ nhựa tái chế và vụn gỗ và có thể được sử dụng để thay thế cho bê tông hoặc gỗ trong tất cả các phần từ vỉa hè đến đồ nội thất, nó được gọi là Revia.

Thị trường nhựa tái chế được dự đoán sẽ tăng hơn gấp đôi trong thập kỷ hiện tại lên 56,8 tỷ đô la vào năm 2029, theo sự hợp tác của Exactitude Consultancy và hàng hóa từ giày thể thao đến mua sắm hành lý đã được sử dụng. Theo báo cáo của nhóm hợp tác tài chính và tăng trưởng, hiện chỉ có 9% nhựa được tái chế trên toàn Thế giới.

Lixil là Công ty sản xuất vật tư xây dựng cùng với cung cấp hệ thống ống nước, cho biết loại vật liệu mới (Revia) này sẽ giải quyết một trong nhiều thách thức đã làm việc tái chế bổ sung trở nên không thực tế hoặc quá tốn kém. Thông thường, một số loại nhựa, từ PVC được sử dụng trong đường ống và khung cửa sổ, phải được phân loại và tách biệt sớm trước khi chúng thường trở thành hàng hóa mới. Đặc biệt với các hạt nhựa nhỏ khó bị phân hủy, điều này có thể gây rắc rối khi thử nghiệm bên ngoài.


Revia là loại vật liệu mới được sản xuất ra tại Nhật Bản.

Trong quá trình sản xuất của Revia, tất cả các loại nhựa có thể được tập trung lại. Sau đó, Công ty sẽ nghiền nó và sử dụng một chất kết dính độc quyền để kết dính nó với gỗ phế thải, tạo ra một loại vải có thể được nhuộm để giống với bê tông, gạch hoặc các sản phẩm xây dựng khác.

Ngoài ra, có thể được in 3D để làm đồ nội thất, tuy nhiên hy vọng việc triển khai quan trọng nhất là dành cho vỉa hè và quảng trường thành phố. Trong trường hợp hiếm khi vật liệu này được sử dụng cho tất cả các nhu cầu lát đường của Nhật Bản, Công ty ước tính rằng nó có thể tái chế khoảng một nửa lượng nhựa mà các hộ gia đình trong nước vứt bỏ.

Nhật Bản là quốc gia sản xuất rác thải nhựa bình quân đầu người lớn thứ hai thế giới sau Mỹ, theo báo cáo của Liên Hợp Quốc. Giảm việc sử dụng nhựa có thể gây rắc rối ở một nơi dân dã, nơi mà bữa ăn của một người cụ thể có thể so sánh với đồ ăn chay và hoa quả đôi khi được bọc trong giấy gây khó khăn trong quá trình mang đi.

Trong tương lai, Revia có thể giúp thu hẹp mức tiêu thụ bê tông trong khi giảm lượng rác thải nhựa.

Trong báo cáo phát triển bền vững mới nhất của mình, Công ty Lixil cho biết họ đặt mục tiêu đạt được mức phát thải CO2 trên web vào năm 2050 bằng cách “cung cấp các dịch vụ và sản phẩm chưa có kinh nghiệm”. Lixil cho biết, các vật liệu hoàn toàn mới có thể được tái chế.

Công ty có tổng doanh thu khoảng 1,4 nghìn tỷ yên (9,7 tỷ USD), không tiết lộ ước tính tổng doanh thu của Revia. Họ có kế hoạch bắt đầu quảng bá vải vào năm sau và cho biết họ có thể tăng cường sản xuất để lát 130.000 m² các khối dày 30 mm khi bắt đầu sản xuất công nghiệp tại một nhà máy ở phía Tây Nhật Bản vào năm sau.

Việc xuất khẩu là có chủ ý, mặc dù thừa nhận có thể mất thời gian để thuyết phục các thị trưởng trên toàn thế giới mở vỉa hè với vật liệu Revia.

Nguồn: ximang.vn (TH)
Hỗ trợ online

Hỗ trợ trực tuyến