Sản lượng xi măng toàn cầu giảm chưa từng có

Sản lượng xi măng toàn cầu giảm chưa từng có

11/10/2022 / Tin trong ngành

Theo Hiệp hội Xi măng Thế giới (WCA), sản lượng xi măng trên toàn Thế giới giảm mạnh nhất trong hai thập kỷ đã được ghi nhận.


WCA báo cáo rằng sản lượng xi măng toàn cầu đã giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1,9 tỷ trong sáu tháng đầu năm 2022. Sự sụt giảm này là do sản lượng xi măng sản xuất tại Trung Quốc giảm 15% xuống còn 977 triệu tấn.

Ian Riley, Giám đốc điều hành WCA, cho biết sự sụt giảm của Trung Quốc là lớn nhất trong hơn 20 năm gần đây. Tờ Financial Times cho biết, sản lượng xi măng sụt giảm là một dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản Trung Quốc có tác động lan tỏa ngày càng tăng lên các ngành công nghiệp khác được hưởng lợi từ sự bùng nổ xây dựng trước đó.

Dữ liệu chính thức cho thấy các công trình xây dựng mới ở Trung Quốc đã giảm hơn 40% kể từ tháng 4. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã chứng kiến một sự bùng nổ xây dựng to lớn... Các công ty xi măng nghĩ rằng họ sắp bắt đầu bán xi măng cho các dự án cơ sở hạ tầng lớn này, ông Riley nói. Nhưng sau đó, sự kết hợp của cuộc khủng hoảng bất động sản và chính sách không Covid-19 của Trung Quốc thực sự bắt đầu tác động đến hoạt động kinh doanh.

Các nhà sản xuất xi măng Trung Quốc sẽ hy vọng rằng sau Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc vào tháng 10, tình hình sẽ dịu đi, ông Riley nói. 
Nguồn: ximang.vn (TH/ Cemnet)
Hỗ trợ online

Hỗ trợ trực tuyến