SCG tặng giường giấy cho các bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang, Hải Dương

SCG tặng giường giấy cho các bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang, Hải Dương

01/06/2021 / Tin trong ngành

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, Tập đoàn SCG đã đưa ra những sáng kiến từ vật liệu giấy, huy động nguồn lực từ các công ty thành viên hỗ trợ nhiều địa phương trên cả nước.


Được làm từ 100% giấy tái chế, giường giấy của SCGP được được vận chuyển đến bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang nhằm hỗ trợ chống dịch Covid-19.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tập đoàn SCG kịp thời có những sáng kiến đột phá từ vật liệu giấy cao cấp, đã sản xuất và nhanh chóng trao tặng các bệnh viện dã chiến ở tỉnh Hải Dương 100 giường và các bệnh viện dã chiến ở Bắc Giang 100 giường, kịp thời hỗ trợ 2 địa phương này phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, những chiếc giường giấy của SCGP (Công ty thành viên của Tập đoàn SCG) được làm từ 100% giấy tái chế, cùng với khả năng mang lại sự thoải mái và an toàn, dễ vận chuyển và lắp đặt cho bệnh nhân cùng đội ngũ y tế và dễ dàng xử lý sau khi sử dụng xong.

Đây là một sáng kiến đã chứng minh được tính hiệu quả trong đợt dịch vừa qua, và được kỳ vọng sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. 

Trước đó, SCGP cũng đã trao tặng 100 tấm vách ngăn bằng giấy cao cấp được sản xuất bởi Công ty TNHH Bao bì Alcamax (Công ty thành viên của SCGP) nhằm duy trì khoảng cách an toàn và hạn chế sự lây lan của Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho cử tri tại các điểm bầu cử Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng Nhân dân các cấp ở tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Ngoài ra, 300 tấm vách ngăn cùng loại cũng sẽ được trao đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương (CDC), Sở Y tế Đồng Nai và tỉnh Hải Dương nhằm hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch tại các cơ quan hành chính và cơ sở y tế tại địa phương. 

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các giải pháp sáng tạo để phòng chống dịch bệnh, SCG cùng các công ty thành viên còn chung tay quyên góp nhiều nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu cấp thiết tại các điểm dịch. Tại điểm nóng Bắc Giang, Công ty TNHH SCG Việt Nam cũng đã trao tặng 1.000 tấm mặt nạ ngăn giọt bắn.

Trước đó, Công ty TNHH SCG Việt Nam cũng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Bao Bì Tín Thành (BATICO) – một công ty thành viên của SCGP, trao tặng 25.000 khẩu trang để hỗ trợ các lực lượng biên phòng vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ.

Tập đoàn Prime - thành viên của tập đoàn SCG cũng đã đồng hành với Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 850 cán bộ, nhân viên tại 5 đơn vị thành viên nhằm tăng cường năng lực xét nghiệm tại địa phương, góp phần vào quá trình truy vết và ngăn chặn dịch Covid-19. 

Nhằm khẳng định vai trò là một doanh nghiệp bền vững hàng đầu ở khu vực, tập đoàn SCG luôn đi đầu trong việc nỗ lực hỗ trợ các địa phương trên khắp Việt Nam và trong năm vừa qua, tập đoàn SCG đã huy động và đóng góp nhiều tỷ đồng cho các tỉnh thành trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Nguồn: ximang.vn (TH)

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ trực tuyến