UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận đầu tư 1.100 tỷ đồng xây dựng nhà máy cấu kiện bê tông

UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận đầu tư 1.100 tỷ đồng xây dựng nhà máy cấu kiện bê tông

15/03/2023 / Tin trong ngành

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Đại Dương thực hiện dự án nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông cốt thép công nghệ cao Đại Dương tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá.


Dự án này do Công ty CP Đầu tư Khoáng sản Đại Dương làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỉ đồng, được huy động từ nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và nguồn vốn vay ngân hàng. Trong đó, vốn tự có khoảng 250 tỉ đồng (chiếm 22,76%); vốn vay ngân hàng 848,5 tỉ đồng (chiếm 77,2%).

Được biết, dự án nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông này có diện tích đất sử dụng đất dự kiến sử dụng khoảng 12,3 ha. Công suất thiết kế khoảng 2.000 m³/ngày, chia làm 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn có công suất 1.000 m³/ngày.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư. Giai đoạn 1 sẽ được đầu tư xây dựng từ quý III/2023 đến quý I/2024 và đi vào sản xuất kinh doanh trong quý II/2024. Giai đoạn 2 bắt đầu xây dựng từ quý II/2024 đến quý IV/2024 và đi vào sản xuất kinh doanh trong quý I/2025.

Dự kiến khi đi vào vận hành, nhà máy cấu kiện bê tông sẽ sản xuất các loại bê tông đúc sẵn, gồm cột điện ly tâm dự ứng lực; cọc bê tông dự ứng lực các loại; cừ bê tông dự ứng lực, palen dự ứng lực… đáp ứng nhu cầu cho các dự án, công trình tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các tỉnh thành lân cận.

Phía UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong thời hạn 12 tháng, nếu Công ty CP Đầu tư Khoáng sản Đại Dương không hoàn thành hồ sơ giao đất, cho thuê đất của dự án theo quy định thì quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư này không còn giá trị pháp lý. Ngoài ra Công ty CP Đầu tư Khoáng sản Đại Dương cũng không được bồi thường, hỗ trợ bất kỳ các khoản kinh phí đã đầu tư, chi phí liên quan đến dự án trên.

Đồng thời, doanh nghiệp này phải có trách nhiệm đầu tư công nghệ mới 100%; hiện đại, tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường; phải đầu tư hệ thống xử lý nước thải, khí thải, thu bụi, giảm thải tiếng ồn đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp Luật Việt Nam...

Nguồn: ximang.vn 
Hỗ trợ online

Hỗ trợ trực tuyến