Thanh Hóa: Dừng triển khai thực hiện dự án nhà máy Xi măng Thanh Sơn

Thanh Hóa: Dừng triển khai thực hiện dự án nhà máy Xi măng Thanh Sơn

16/02/2022 / Tin trong ngành

Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa thống nhất chủ trương dừng thực hiện dự án nhà máy Xi măng Thanh Sơn, tại xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc. Đây là dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 1.430 tỷ đồng, được cho thuê đất từ năm 2009 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai sau nhiều năm.


Sau khi được bàn giao đất, chủ đầu tư dự án nhà máy Xi măng Thanh Sơn đã xây dựng một số hạng mục nhà ở công nhân, tường rào song đến cuối năm 2010, hoạt động  xây dựng đã dừng lại cho đến nay. Đầu năm 2021, chủ đầu tư có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị nâng công suất lên 2,5 triệu tấn/năm, gấp gần ba lần công suất ban đầu. Tuy nhiên, hơn 700 ý kiến của các hộ dân của 5 thôn sinh sống quanh dự án không đồng ý tiếp tục cho xây dựng nhà máy.

UBND huyện Ngọc Lặc cũng đã kiến nghị UBND tỉnh Thanh Hóa “Không xem xét điều chỉnh công suất nhà máy; có hướng xử lý thu hồi dự án do vi phạm tiến độ đầu tư và các quy định pháp luật”. Thống nhất chủ trương này, Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hoá giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận dừng triển khai thực hiện dự án nhà máy Xi măng Thanh Sơn. Trên cơ sở đó, sớm giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn tại của dự án.

Nguồn: ximang.vn (TH/ TH Thanh Hóa)
Hỗ trợ online

Hỗ trợ trực tuyến