Xi măng Sông Lam vững vàng từng bước vượt qua khó khăn dịch bệnh Covid-19

Xi măng Sông Lam vững vàng từng bước vượt qua khó khăn dịch bệnh Covid-19

10/12/2021 / Tin trong ngành

Theo thống kê của Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam, doanh thu sản xuất năm 2021 của đơn vị đạt 5.800 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2020; trong đó, xuất khẩu đạt 4.600 tỷ đồng (tăng 6% so với năm 2020). Năm 2021, đơn vị đóng thuế vào ngân sách Nhà nước 480 tỷ đồng (tăng 19% so với năm 2020). Dù vậy, theo đánh giá của Công ty, lợi nhuận thu được trong năm chưa đạt mục tiêu đề ra (chỉ bằng 79% năm 2020). Thế nhưng kết quả trên rất đáng khích lệ trong hoàn cảnh cả nước và Thế giới đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Để đạt được kết quả đó,  Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam tăng cường chỉ đạo các bộ phận chuyên môn cùng các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên tích cực triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, ổn định ca kíp sản xuất.

Trong giai đoạn đỉnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Nghệ An, lãnh đạo Công ty có chủ trương bố trí cho công nhân là người ở vùng có dịch thực hiện ăn ở tại công ty để làm việc. Quá trình đó có hỗ trợ tiền ăn cho người lao động. Chính vì vậy, đơn vị luôn duy trì đủ nhân công cho 3 ca sản xuất hàng ngày.

Trong năm 2021, Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam cũng phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, kinh doanh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đạt chất lượng tốt, năng suất cao, chấp hành kỷ luật lao động và đảm bảo tuyệt đối về an toàn vệ sinh lao động.

Tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên tổ chức những hoạt động thi đua bám sát nhiệm vụ từng bộ phận chuyên môn, từ đó, khuyến khích cán bộ, công nhân, người lao động hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra.

Qua chia sẻ, anh Nguyễn Song Hào, Phó phòng Hành chính, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam, cho biết thêm, gần 80% lao động trong Công ty đều là người trẻ, được đào tạo bài bản, ý thức chấp hành kỷ luật lao động tốt và tích cực tham gia các phong trào. Điều đó đã góp phần cùng tập thể cán bộ, công nhân, người lao động toàn Công ty hoàn thành thắng lợi mục tiêu sản xuất năm 2021.

Cùng với việc duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của bạn hàng trong nước và quốc tế, Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam còn đẩy mạnh thi công các bến cảng tổng hợp quốc tế Nghi Thiết.

Hiện các cầu cảng tổng hợp 4, 5, 6 và 7 thi công được 50% khối lượng công trình, riêng cầu cảng số 7 đã hoàn thành trên 75% khối lượng, dự kiến bàn giao, đưa vào hoạt động trong quí I/2022. Độ sâu âm (-) tự nhiên từ 7-14 mét ở vùng cảng Nghi Thiết (Nghi Lộc) do Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam đầu tư rất thuận lợi để tàu thuyền trọng tải lớn bốc xếp hàng hóa. Trên thực tế, các cầu cảng chuyên dụng của công ty đã đón tàu 70.000 tấn cập cảng bốc xếp xi măng và clinker.

Chúng tôi đang đẩy mạnh huy động nguồn vốn để sớm hoàn thiện các cảng biển và hệ thống các dịch vụ logictics về lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, kho bãi, luân chuyển hàng hóa… ở vùng cảng Nghi Thiết. Với hệ thống bến cảng được đầu tư đồng bộ, cùng với hệ thống chắn sóng đảm bảo, Cảng tổng hợp quốc tế Sông Lam Nghệ An tại Nghi Thiết sẽ tạo thuận lợi rất lớn cho bốc xếp hàng hóa. Điều đó, không chỉ riêng phục vụ cho sự phát triển của Công ty mà còn phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp khác ở các tỉnh Bắc Trung Bộ…, ông Hoàng Minh Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam khẳng định.

Nguồn: ximang.vn (TH/ Báo Nghệ An)
Hỗ trợ online

Hỗ trợ trực tuyến