Xi măng Long Sơn tổ chức lễ nhóm lò, chính thức đưa dây chuyền 3 vào vận hành

Xi măng Long Sơn tổ chức lễ nhóm lò, chính thức đưa dây chuyền 3 vào vận hành

08/01/2021 / Tin trong ngành

Sau thời gian tập trung cao độ để thi công và lắp đặt các thiết bị, ngày 31/12, Công ty Xi măng Long Sơn đã tổ chức lễ đốt lò, chính thức đưa dây chuyền 3 vào vận hành, nâng tổng công suất của nhà máy lên 10,5 triệu tấn. Đây là thành công đánh dấu một bước ngoặt lớn trong quá trình phát triển của Xi măng Long Sơn và góp phần tạo nên cụm công nghiệp xi măng lớn nhất cả nước.

Được biết, dây chuyền 3 nhà máy Xi măng Long Sơn, có tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng, được triển khai xây dựng từ tháng 10/2019 sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhất trên Thế giới hiện nay của các hãng nổi tiếng như Loscher, IKN, ABB của Cộng Hòa Liên Bang Đức và công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật Bản.

Ông Trương Văn Lợi, Trưởng Ban Quản lý dự án dây chuyền 3 nhà máy Xi măng Long Sơn, cho biết, năm 2020, dịch bệnh Covid-19 xảy ra đã ảnh hưởng đến quá trình thi công dự án. Tuy nhiên, với nhiều giải pháp linh hoạt, nên tiến độ xây dựng vẫn bảo đảm theo kế hoạch. Dây chuyền 3 của nhà máy Xi măng Long Sơn đi vào hoạt động sẽ nâng tổng công suất lên 10,5 triệu tấn/năm.

Một điểm nhấn quan trọng của dây chuyền 3 nhà máy Xi măng Long Sơn chính là hệ thống bảo vệ môi trường kết hợp với việc tạo ra các sản phẩm xi măng chất lượng cao, xi măng có độ bền sunfat phục vụ xây dựng các công trình ven biển và hải đảo. Đồng thời đây cũng là nguồn cung ổn định cho thị trường trong nước cũng như xuất khẩu, với những sản phẩm xi măng chất lượng cao.

Các sản phẩm của Công ty Xi măng Long Sơn được kiểm soát chính xác bằng công nghệ thông tin và đều được kiểm tra thực nghiệm trước khi xuất xưởng nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất về chất lượng và là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Xi măng Long Sơn sẽ còn tiếp tục phấn đấu không ngừng để phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đưa thương hiệu Xi măng Long Sơn tiến xa ra trường quốc tế, mang lại lợi ích và chất lượng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho mọi người, mọi nhà, mọi công trình.
 
                                                                             Nguồn: ximang.vn
Hỗ trợ online

Hỗ trợ trực tuyến